Bỏ Hyundai, Apple tham vọng sản xuất xe điện với Toyota

apple car

Sau khi đàm phán thất bại với các đối tác trước đó, hãng công nghệ Mỹ đang tìm đến Toyota, thương hiệu ôtô Nhật Bản.

Theo Carscoops, Apple đang thảo luận kế hoạch sản xuất xe điện Apple Car với thương hiệu Nhật Bản Toyota. Kể từ khi khởi động lại dự án xe điện vào cuối năm 2020, hãng công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã tìm đến nhiều nhà sản xuất và chuỗi cung ứng ôtô.

Đầu năm 2021, Apple đã tổ chức các cuộc gặp với hãng xe hơi Hyundai lẫn một số nhà cung cấp Trung Quốc. Tuy nhiên, những đối tác này không muốn Apple sản xuất pin xe điện tại Mỹ.

Trong những tuần gần đây, Apple đã có cuộc đàm phán với Panasonic, LG, Samsung, SK Innovation. Theo DigiTimesAsia, đại diện công ty sẽ có chuyến thăm Nhật Bản để gặp Toyota.Báo chí Hàn Quốc nhiều lần thông báo Apple chuẩn bị ký hợp đồng sản xuất xe EV với Hyundai. Ảnh: iPhoneAddict.

Apple dam phan san xuat xe dien voi Toyota anh 1
Apple dam phan san xuat xe dien voi Toyota anh 1
Báo chí Hàn Quốc nhiều lần thông báo Apple chuẩn bị ký hợp đồng sản xuất xe EV với Hyundai. Ảnh: iPhoneAddict.

Việc mới tham gia và ngành công nghiệp ôtô buộc Apple phải dựa vào các đối tác có khả năng chế tạo, sản xuất phương tiện. Mặc dù vậy, không ngoại trừ trường hợp Apple chỉ xem Toyota là một nhà cung cấp thay vì đối tác sản xuất.

Các báo cáo trước đây cho biết Apple đang nghiên cứu thiết kế pin độc quyền có khả năng giảm thiểu chi phí cũng như tăng phạm vi hoạt động của xe điện. Apple có thể thiết kế pin dưới dạng monocell, không yêu cầu túi hay module chứa vật liệu pin.

Nếu thành công, pin của Apple sẽ tích hợp được nhiều vật liệu hơn trong không gian nhỏ. Apple cũng được cho là đang nghiên cứu sử dụng pin lithium iron phosphate với ưu điểm ít bị quá nhiệt so với pin lithium-ion truyền thống.

Sau khi có cuộc đàm phán với Hyundai về việc sản xuất xe điện tự lái vào tháng 1/2021, cổ phiếu của hãng tại Seoul đã tăng hơn 20%. Đây cũng là mức tăng cao nhất của Hyundai kể từ năm 1988.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *